Loading💕 Add to favorites

Một cậu nhóc tên Michel leo lên một cái xe ngựa với vẻ vội vã, trả luôn thật nhiều tiền cho ông đánh xe và đòi ổng chở đến đâu cũng được, có vẻ như đang muốn chạy trốn ai đó. Chuyến đi của cậu kết thúc tại bậc thềm của một căn biệt thự bí ẩn. Không hiểu lý do gì đã thôi thúc cậu mở cánh cửa căn biệt thự kia, có khi là do đã quá mệt và muốn một nơi trú tạm. Nhưng cậu đâu biết rằng, chờ đợi cậu phía trước không phải nghỉ ngơi mà lại thêm một chuyến hành trình khác để hóa giải lời nguyền của căn biệt thự. Ở đấy, cậu được nghe thấy một cái tên mà đối với cậu có vẻ rất thân thuộc – Cloé.

Trò chơi có độ dài tầm khoảng 4-6 giờ chơi, thể loại là giải đố với các màn rượt đuổi, mò đường, tìm chìa khóa,…. rất đặc trưng của thể loại này giống các trò như Pocket Mirror, The Witch House,…. Ngoài ra còn thêm 1 phần chơi phụ đó là sự bất ổn tinh thần của Michel. Từ lúc đặt chân vào biệt thự là Michel cũng đã chịu ảnh hưởng của lời nguyền. Trong quá trình rà soát các thứ trong biệt thự để tìm cách giải lời nguyền, những chuyện kì dị ở nơi đây sẽ dần khiến cho cậu ta PHÁT ĐIÊN, hãy cố gắng đừng để việc đó xảy ra.

Âm nhạc cổ điển là chủ đề xuyên suốt cả trò chơi. Có rất nhiều thông tin về các nhạc sĩ danh tiếng, các tác phẩm của họ hay cả về các nhạc cụ và kiến thức về nhạc lý nữa. Mục tiêu chính để phá đảo trò chơi cùng là phải đi tìm được các bản chép nhạc để Michel biểu diễn cùng Cloé thì mới phá giải được lời nguyền. Do kiến thức của bản thân về mặt này còn hạn hẹp nên dịch giả không dám chắc là mình truyền tải chính xác hết mọi thứ có trong trò chơi. Nếu bạn nào có niềm đam mê về âm nhạc trong quá trình chơi phát hiện có lỗi sai thì đừng ngần ngại nhắn tin cho Hoshi Translation, mình rất biết ơn các bạn.

Tên trò chơi: Khúc cầu hồn của Cloé (Cloé’s Requiem / クロエのレクイエム)

Tác giả: Nubarin và Nanashi no Chiyo của nhóm Buriki Clock

Ngày phát hành trò chơi: 2/10/2013

Bản Việt hóa của trò chơi được chỉnh sửa lần cuối vào ngày: 26/3/2019

Engine: RPV Maker VX 

Tổng số kết thúc: 6

Trang web của tác giả: http://burikiclock.yu-nagi.com/

Trang chủ của trò chơi: http://cloeslequiem.uunyan.com/

Twitter của tác giả: https://twitter.com/buriki_clock


Download

Windows

Nguồn: hoshivsub

Express Your Reaction
Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry